Máy tính được sử dụng như thế nào? (2)

Máy Tính tại Công Sở

Ngày nay rất nhiều người dùng máy tính tại công sở. Máy tính tự động hoá các công việc mà trước đây rất tốn thời gian và nhân công. Chúng đã cải thiện đáng kể tốc độ và độ chính xác trong việc lưu trữ hồ sơ, theo dõi hàng tồn kho, quản lý bán hàng, lên kế hoạch kinh doanh và khả năng liên lạc nhanh chóng hiệu quả. Có nhiều tổ chức nay đã sử dụng trang Web để thông báo, liên lạc và bán hàng trực tiếp cho khách hàng của mình qua Internet.

Đây là một số ví dụ về việc máy tính được dùng tại công sở như thế nào.

Chính phủ: Các cơ quan có thể đưa các dữ liệu lưu trữ được công bố lên mạng để công chúng có thể lấy được các thông tin quan trọng như hồ sơ thuế và sở hữu tài sản. Chính phủ có thể hợp lý hóa thủ tục bằng việc cho phép công chúng nộp đơn trực tuyến xin các tài liệu chính thức như hộ chiếu, giấy khai sinh, bằng lái và đăng ký cử tri.

Cưỡng chế pháp luật: Máy tính có thể giúp các cơ quan thi hành án (cả trong khu vực, quốc gia hoặc quốc tế) kết hợp và chia sẻ thông tin để giải quyết các vụ điều tra và án hình sự nhanh chóng và hiệu quả hơn. Cho phép truy cập hồ sơ công cộng có thể cải thiện an ninh và tăng số lượng thông tin đến cho công chúng.

Kinh doanh bán lẻ: Trong các cửa hàng bán lẻ, máy tính tự động hóa công việc quản lý bán hàng. Khách hàng có thể mua hàng hóa nhanh hơn và nhận được báo cáo giao dịch chi tiết. Người bán lẻ có thể liên lạc với nhà cung cấp, người mua và các đối tác kinh doanh nhanh chóng hơn và có thể thiết lập một dây chuyền cung cấp trên toàn thế giới. Máy tính cho phép các cơ sở kinh doanh thực hiện hiệu quả hơn các công việc kế toán, tính tiền lương và thuế và quản lý hàng tồn kho.

Công ty: Chỉ với một e-mail, người quản lý có thể liên lạc với tất cả các nhân viên trên toàn thế giới. Thông tin và dữ liệu của nhân viên lúc nào cũng có sẵn. Phân tích dữ liệu máy tính có thể đưa ra rất nhiều loại biểu đồ và đồ thị cho các báo cáo. Các công ty có thể bắt kịp dễ dàng hơn với các xu hướng của ngành và quốc tế. Với trang Web công ty, khách hàng có thể đánh giá và mua sản phẩm, tìm hiểu về nhiệm vụ, giá trị và mục tiêu của công ty, nộp đơn xin việc, và giải quyết các vấn đề cần trợ giúp kỹ thuật.

Các nghề chuyên môn: Máy tính giúp các luật sư, bác sĩ và các nghề chuyên môn khác lên kế hoạch hiệu quả và theo dõi khách hàng và hóa đơn của họ. Họ có thể xem được các hồ sơ cá nhân trong khi đang tiếp khách hàng. Người ta cũng có thể giám sát và theo dõi những khuynh hướng, đột phá và nghiên cứu mới nhất. Khách hàng có thể tìm các nhà chuyên môn đáp ứng tình huống cụ thể của họ dễ dàng hơn trong vùng họ muốn.

src: http://www.microsoft.com/vietnam/learning/computer/default.mspx?mfr=true

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s